Trang chủ Blog Video Ecopark TV | Chủ Đầu Tư Ecopark Là Ai | Khu Đô Thị TỐT NHẤT CHÂU Á 2020
Ecopark TV | Chủ Đầu Tư Ecopark Là Ai | Khu Đô Thị TỐT NHẤT CHÂU Á 2020

Ecopark TV | Chủ Đầu Tư Ecopark Là Ai | Khu Đô Thị TỐT NHẤT CHÂU Á 2020

Văn phòng giao dịch BĐS Ecopark: A1-A7 Phố Trúc, Ecopark Văn Giang, Hưng Yên
Hotline: 0379.86.88.99
====
Ai Đứng Sau Ecopark | Khu Đô Thị TỐT NHẤT CHÂU Á 2020
Ông Lương Xuân Hà, sinh năm 1961. Nguyên quán: Hà Nội. Chức vụ: Chủ tịch Tập đoàn Ecopark.

Năm 18 tuổi, ông Hà quyết định ngưng việc học tập và lên đường nhập ngũ. Năm 1990, ông xuất ngũ, về kinh doanh đồng hồ trên phố Hàng Bông – Hà Nội cùng gia đình.

Năm 2003 ông thành lập “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng” – viết tắt là Vihajico. Sau đổi tên thành “Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark”.

Ông Lương Xuân Hà sinh năm 1961 tại Hà Nội. Sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự, ông bắt đầu khởi nghiệp từ một cơ sở sửa chữa đồng hồ tại phố cổ. Một thời gian sau, ông từng bước chuyển qua hoạt động kinh doanh ô tô, nhà hàng, khách sạn, và ngã rẽ sang lĩnh vực bất động sản cho đến ngày hôm nay.
Ông Hà xuất thân trong một gia đình làm nghề sửa đồng hồ tại Hà Nội. Năm 18 tuổi, ông Hà quyết định ngưng việc học tập và lên đường nhập ngũ. Sau khi xuất ngũ ông về kinh doanh đồng hồ trên phố Hàng Bông, Hà Nội cùng gia đình.

Tuy nhiên, ngành nghề truyền thống của gia đình đã không giữ chân được người đàn ông có nhiều tham vọng này cho nên đầu thập niên 90, ông cùng bạn bè mở salon ô tô trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Tuy nhiên, dường như nghề ô tô cũng không hợp với ông do đó năm 1994, ông chuyển hướng sang đầu tư bất động sản. Thương vụ đầu tay là căn biệt thự trên đường Trần Hưng Đạo. Ông vay tiền mua lại căn biệt thự cổ này, biến nó thành khách sạn Desyloia và nhà hàng Cây Cau.

Ông Hà bước vào ngành bất động sản mà chẳng trải qua một trường lớp đào tạo nào, chủ yếu là “tự học hỏi từ những người tiên phong”. Đến đầu những năm 2000, ông muốn phát triển một dự án lớn do chính người Việt Nam thực hiện.

Gầy dựng Ecopark
Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã đồng lòng và thành lập “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng” – viết tắt là Vihajico. Mục tiêu của công ty không chỉ phát triển bất động sản mà còn định hướng sang một số lĩnh vực khác như: giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, vui chơi – giải trí…

Dự án đầu tiên mà Việt Hưng sau này đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Ecopark thực hiện là dự án Ecopark tọa lạc tại tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội 10km, nằm tiếp giáp với sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải. Dự án có tổng diện tích 500 héc ta, trong đó có 104 héc ta dành cho không gian xanh và nước. Tổng vốn đầu tư theo công bố là 800 triệu USD.
Ngoài ra, một số dự án bất động sản có quy mô lớn mà Ecopark đã phát triển như khu biệt thự Vườn Mai, Vườn Tùng, khu biệt thự và nhà phố Park River, nhà phố kinh doanh Phố Trúc, Phố Cúc, Thảo Nguyên, tổ hợp căn hộ West Bay, Aqua Bay…

Ngoài ra, Ecopark đang triển khai dự án Ecopark Hải Dương với diện tích 109,2ha. Năm ngoái, Công ty Đầu tư và Phát triển Đô thị TDH Ecoland (một thành viên của tập đoàn Ecopark) được Quảng Ninh giao quy hoạch Khu đô thị Móng Cái với diện tích 320ha.

Gần nhất, hai dự án được Ecopark giới thiệu ra thị trường là dự án biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island và căn hộ cao cấp Sky Oasis đã được đông đảo khách hàng, nhà đầu tư quan tâm.

Nói đến sự thành công của Tập đoàn Ecopark, bên cạnh ông Hà còn phải kể đến ông Đào Ngọc Thanh, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark. Hiện tại, Ecopark có tân tổng giám đốc mới là ông Trần Quốc Việt.

Hiện nay, ngoài vợ là bà Đặng Thị Ngọc Bích đang giữ vị trí phó tổng giám đốc Vihajico, thì con trai ông Hà là Lương Tuấn Nghĩa cũng tham gia vào hội đồng quản trị Vihajico.

#ecopark
#ecopark_hung_yen

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất!